• ข่าวสาร
  • กิจกรรม
  • เอกสารแนะนำ

“ราชดำเนิน” สั่งแบน “เซียนมวย” เพิ่มอีก12คนห้ามเข้าเวทีไร้กำหนด

17 มิถุนายน 2565

เดลินิวส์ - จากเหตุการณ์ ในการแข่งขันชกมวยไทยใน “ศึกเพชรยินดี” ที่เวทีมวยราชดำเนิน เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้เกิดเหตุการณ์เดือดขึ้นมีเซียนมวยประท้วงกันดุเดือด หลังการชกมวยคู่ที่ 3 ชกครบ 5 ยก ซึ่งกรรมการตัดสินให้ “แป๊ะยิ้ม ป.จิรกิตติ์” ชนะคะแนน “กระดูกเหล็ก อ.อัจฉริยะ” ทำให้ทีมงานของกระดูกเหล็ก ถึงกับเดือดไม่ พอใจกรรมการ รวมทั้งบรรดาเซียนมวย เกิดความไม่พอใจกับผลการตัดสินถึงกับมีการปะทะคารมเดือดเข้าประท้วงการตัดสินของกรรมการ

ก่อนจะบุกขึ้นเวทีจนเกิดเหตุการณ์วุ่นวาย จนทางเจ้าหน้าที่รักาษาความปลอดภัย พยายามเข้ามาระงับเหตุ และได้มี “เสี่ยเน้า” วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์ กับ “เสี่ยโบ๊ท” ณัฐเดช วชิรรัตนวงศ์ โปรโมเตอร์จัดการแข่งขัน “ศึกเพชรยินดี” พยายามเข้าไปเคลียร์ปัญหา เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ปานปลาย จนสุดท้ายประธานเทคนิคเวทีมวยราชดำเนิน ได้ประกาศยกเลิกการแข่งขันมวยคู่ แป๊ะยิ้ม กับ กระดูกเหล็ก เหตุการณ์ก็คลี่คลายลงนั้น

ล่าสุด เมื่อวันที่ 17 มิ.ย. บริษัท เวทีมวยราชดำเนิน ได้มีคำสั่ง ที่ 2/2565 เรื่อง ห้ามบุคคลเข้าสนามมวยเวทีราชดำเนิน ระบุว่า ด้วยปรากฏว่าได้เกิดเหตุการณ์ไม่เรียบร้อย โดยมีการประทำอันเป็นการฝ่าฝืนระเบียบการรักษาความปลอดภัยของสนามมวยเวทีราชดำเนินขึ้น เมื่อวันที่ 16 มิ.ย.65 ในรายการการแข่งขันชกมวย “ศึกเพชรยินดี” คู่ที่ 3 ของการแข่งขันระหว่าง แป๊ะยิ้ม ป.จิรกิตติ์ (แดง) กับ กระดูกเหล็ก อ.อัจฉริยะ (น้ำเงิน) โดยมี นายจีรศิลป์ ศิระรัตน์สกุล กรรมการผู้ตัดสิน เป็นผู้ชี้ขาดบนเวทีฯ ซึ่งเมื่อจบการแข่งขันชกมวย ฝ่ายแดง แป๊ะยิ้ม ป.จิรกิตติ์ เป็นผู้ชนะการแข่งขัน แต่การกระทำของ 1 นายสนศักดิ์ แซ่ตั้ง (ตี๋ ทีเด็ด 99) 2 นายพรสุริยา อำนวยการณ์ (เปิ้ล นคร) และ 3 นายพงษ์ปณต ถนอมบูรณ์ (เล็ก จันระกา) นั้น

ทางสนามมวยเวทีราชดำเนิน พิจารณาแล้วเห็นว่า นอกจากจะเป็นการขัดขวางการปฏิบัติหน้าที่ของกรรมการผู้ตัดสิน และประทุษร้ายเจ้าหน้าที่ของสนามมวยเวทีราชดำเนิน จนก่อให้เกิดความวุ่นวายในสนามมวยเวทีราชดำเนิน ทั้งยังเป็นการฝ่าฝืนระเบียบการรักษาความปลอดภัย ดังนั้นสนามมวยเวทีราชดำเนิน จึงของประกาศห้าม นายสนศักดิ์ แซ่ตั้ง (ตี๋ ทีเด็ด 99) นายพรสุริยา อำนวยการณ์ (เปิ้ล นคร) และ นายพงษ์ปณต ถนอมบูรณ์ (เล็ก จันระกา) เข้าสนามมวยเวที่ราชดำเนิน โดยไม่มีกำหนด ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป
ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวยังได้รายงานเพิ่มเติมว่า ทางสนามมวยเวทีราชดำเนิน มีอำนาจขอบเขตเพียงแค่สั่งห้ามผู้ก่อเหตุเข้าสนามมวยเท่านั้น ส่วนการดำเนินคดีทางกฎหมายก็ขึ้นอยู่กับผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ หากเห็นว่าตนเองถูกทำร้ายร่างกายก็สามารถไปแจ้งความที่สถานีตำรวจได้เลย
ล่าสุด ทางเวทีมวยราชดำเนิน ได้ออกประกาศสั่งห้ามเซียมวย อีก 12 คน เข้าสนามอย่างไม่มีกำหนด ประกอบด้วย นายชัยวัฒน์ คำก้อน (หนึ่ง จันทกานต์), นายสนั่น ทิพย์มณเฑียร (เอก ปัตตานี), นายนราธิเบต ทองดำ (เบส เชียงใหม่), นายบุญเลิศ บุญญาธิกุล (ตี๋ รามอินทรา), นายจิตรกร พรประทุม (โจ้ สกล), นายวีรยุทธ สุพรรณโท (วัชรชัย ราชานนท์), นายนิพนธ์ พฤกษะศรี (ใต้ คู้บอน), นายกิตติพัฒน์ ทิพย์มณเทียร (โอ๊ต ปัตตานี), นายธนกฤต จันทร์หอม (ชาย มีนบุรี), นายสรายุทธ ร่างใหญ่ (ยุทธ สุราษฎร์), นายศุภโชค กล่อมยงค์ (แชมป์ ชัยนาท) และนายณรงค์ เพ็งหนู (บอย ประเด็นเด็ด)