• ข่าวสาร
  • กิจกรรม
  • เอกสารแนะนำ

แฉยับ ‘บ่อนระยอง’ เปิดทั้งวันทั้งคืน-ก่อนหน้านักเล่นเพียบ ชี้ คนดูแลติดเชื้อโควิดด้วย

27 ธันวาคม 2563

มติชน-แฉยับ ‘บ่อนระยอง’ เปิดทั้งวันทั้งคืน-ก่อนหน้านักเล่นเพียบ ชี้ คนดูแลติดเชื้อโควิดด้วย

เมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายชาญนะ เอี่ยมแสง ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง กล่าวยืนยันตัวเลขที่แท้จริงของผู้ป่วยวันนี้เพิ่มอีก 49 ราย รวมเป็น 85 ราย โดยสัมพันธ์กับบ่อนการพนันทั้งหมด คาดว่าตัวเลขจะเพิ่มสูงขึ้นอีกเพราะมีการตรวจเชิงรุก จึงฝากให้ผู้ที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจได้ตามจุดที่เปิดให้ หรือที่โรงพยาบาลระยอง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการตรวจสอบในพื้นที่บริเวณริมถนนจิตรพันธ์ (ข้าง บขส.เก่า) ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง ซึ่งก่อนหน้านี้มีการอ้างว่าเป็นบ่อนพนัน และต้นตอของโควิดที่ระบาดใน อ.เมืองระยอง ปัจจุบันพบเป็นโกดังถูกสร้างใหม่ 1 ชั้น มีพื้นที่ขนาดใหญ่ พื้นที่โดยรอบถูกปิดมิดชิด เมื่อเปิดบริการข้างในจะมีนักพนันเข้าไปจำนวนมาก ตั้งเเต่ 300-500 คน โดยเปิดแบบทั้งวันทั้งคืน

จากการตรวจสอบเบื้องต้นทราบด้วยว่า ผู้ดูแลบ่อนแห่งนี้ติดโควิดด้วยเช่นกัน

เช่นเดียวกับประกาศของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี เรื่องมาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยทาง สสจ.ชลบุรี แจ้งให้ประชาชนท่านใดเดินทางไปยังสถานที่ดังต่อไปนี้ตั้งแต่ 1 ธ.ค.2563

1.สถานที่ลักลอบเล่นการพนัน บขส.อ.เมือง จ.ระยอง

2.สถานที่ลักลอบเล่นการพนัน หลังร้านนำชัย พัทยาเหนือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

3.สถานที่ลักลอบเล่นการพนันอื่นใด ที่อาจจะรอดพ้นการกวดขันของทางการใน จ.ชลบุรี ที่มีผู้เดินทางจาก สถานที่ในข้อ 1 และข้อ 2 เข้าไปเล่นการพนันหรือทำกิจกรรมอื่นใด

หากพบมีอาการทางระบบทางเดินหายใจ ไข้ ไอ น้ำมูก หรือมีอาการหอบเหนื่อย ภายใน 14 วัน นับตั้งแต่วันที่ไปสถานที่ดังกล่าวข้างต้น ให้แยกตัวจากผู้อื่น สวมหน้ากากอนามัย และไปพบแพทย์ตรวจรักษา พร้อมทั้งทำประวัติสัมผัส หรือเข้าไปอยู่ในสถานที่เสี่ยงร่วมเวลาเดียวกับผู้ติดเชื้อโควิด-19