• ข่าวสาร
  • กิจกรรม
  • เอกสารแนะนำ

ดีเดย์ลงทะเบียนสั่งซื้อ-สั่งจองสลากฯ วันแรก

14 กันยายน 2558

เดลินิวส์ - 15 ก.ย.นี้ ดีเดย์ลงทะเบียนในโครงการสั่งซื้อ-สั่งจองล่วงหน้าสลากฯ วันแรก สำนักงานสลากฯ – กรุงไทย พร้อมรับมือ ยันระบบไม่ล่ม ชี้เปิดรับ 2 ช่องทางเท่านั้น เลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

รายงานข่าวจากกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า ในวันที่ 15 ก.ย.นี้ สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล และธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) จะเปิดรับลงทะเบียนในโครงการสั่งซื้อ-สั่งจองล่วงหน้าสลากฯ เป็นวันแรก เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ค้ารายย่อยตัวจริงสามารถซื้อสลากฯ ได้โดยตรงจากสำนักงานสลากฯ ตามจำนวนและตามความสามารถในการจำหน่ายของตนเอง ขั้นต่ำ 5 เล่ม แต่ไม่เกิน 50 เล่ม โดยประชาชนสามารถลงทะเบียนได้ 2 ช่องทาง อย่างหนึ่งอย่างใด ได้แก่ ช่องทางที่ 1 ประชาชนเพียงนำสมุดบัญชีธนาคาร พร้อมบัตรประชาชน ไปลงทะเบียน ณ ที่ทำการธนาคารกรุงไทย ทุกสาขาในวันเวลาทำการ ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.58 เป็นต้นไป ในเวลาทำการของธนาคาร และช่องทางที่ 2 ประชาชนสามารถลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ของสำนักงานสลากฯ www.glo.or.th ตั้งแต่วันที่ 15 ก.ย.58 เป็นต้นไป ตลอด 24 ชั่วโมง

 

ขณะเดียวกัน ในวันที่ 15 ก.ย.นี้ ตั้งแต่เวลา 09.00 น. สำนักงานสลากฯ ได้เตรียมความพร้อม โดยมีพ.ท.หนุน ศันสนาคม กรรมการสลากฯ และนายทรงพล ชีวะปัญญาโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงไทย เข้าร่วมสังเกตการณ์ เปิดรับลงทะเบียนซื้อ-จองสลากฯ วันแรกอีกด้วย บริเวณธนาคารกรุงไทย สาขาสำนักงานสลากฯ และห้องประชุมชั้น จี อาคารสำนักงานสลากฯ

 

อย่างไรก็ตาม การเปิดรับลงทะเบียนในโครงการสั่งซื้อ-สั่งจองล่วงหน้าสลากฯ วันแรก เชื่อว่าจะได้รับความสนใจจากประชาชนเป็นจำนวนมาก เนื่องจากที่ผ่านมาพบว่าประชาชนที่ต้องการรับสลากฯไปจำหน่ายได้ทยอยไปเปิดบัญชีธนาคารกรุงไทยในทุกสาขาทั่วประเทศเพิ่มขึ้น ซึ่งสำนักงานสลากฯ และธนาคารกรุงไทย เตรียมพร้อมทั้งระบบ และเจ้าหน้าที่ เพื่อรองรับความต้องการของประชาชนไว้เรียบร้อยแล้ว

 

ทั้งนี้ คุณสมบัติของผู้ซื้อ-จองล่วงหน้าสลากฯ ประกอบด้วย ต้องเป็นบุคคลธรรมดา มีสัญชาติไทย อายุไม่ต่ำกว่า 20 ปีบริบูรณ์ และมีบัญชีธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) ที่ต้องลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว โดยผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคารกรุงไทย ให้เปิดบัญชีที่ธนาคารกรุงไทย ได้ทุกสาขาทั่วประเทศ ส่วนผู้ที่มีบัญชีธนาคารกรุงไทยอยู่แล้ว สามารถใช้บัญชีเดิมได้ หากประชาชนลงทะเบียนเสร็จแล้ว ธนาคารกรุงไทยจะจัดทำบัตรซื้อ-จองล่วงหน้าสลากฯ และสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล จะจัดส่งให้ตามที่อยู่ติดต่อหรือส่งเอกสาร ที่ได้ลงทะเบียนไว้ เพื่อใช้บัตรในการอำนวยความสะดวกสำหรับการจ่ายเงินซื้อ-จองล่วงหน้าสลากฯ ที่ทำการธนาคารกรุงไทย ทุกสาขา เป็นต้นไป.