เทพอีสปอร์ต

โดย NEO

เทพอีสปอร์ต

ยุคนี้การเล่นเกมไม่ใช่เรื่องเล่นๆ มือขั้นเทพอาจเล่นแล้วรวย มีรายได้ปีละหลายล้าน ใครอยากเป็นเทพต้องมุ่งมั่นฝึกฝน

อันดับแรก เรื่องวินัย นักกีฬาอีสปอร์ตต้องมีวินัย ต้องดูแลร่างกายไม่ต่างกับนักกีฬาทั่วไปและต้องฝึกฝนทักษะต่างๆ เริ่มต้นจากการจัดตารางเวลาฝึกซ้อมและทำตามนั้นให้ได้อย่างน้อย 3 เดือน เช่น กำหนดว่าจะฝึกซ้อมสัปดาห์ละ 5 วัน วันละ 2 รอบ รอบละชั่วโมงครึ่ง เป็นต้น

การประสบความสำเร็จในกีฬาอีสปอร์ตไม่จำเป็นต้องใช้เวลามาก แต่ต้องแบ่งเวลาได้พอเหมาะและควบคุมตัวเองให้ทำตามตารางเวลาให้ได้

อับดับต่อมา การซ้อมแข่งแต่ละครั้ง ไม่ใช่แค่ได้ซ้อม แต่ต้องหาให้ได้ว่า “ได้อะไรใหม่” ถ้าหาอะไรที่ใหม่ได้แปลว่าเราสามารถพัฒนาการเล่นไปได้อีกขั้นหนึ่ง และต้องเตรียมตัวให้พร้อมก่อนลงสนามแข่งขันเสมอ เช่น เก็บสถิติและวิเคราะห์เกมของคู่ต่อสู้ โค้ชที่เป็นผู้มีประสบการณ์ต้องให้คำแนะนำในการฝึก วางแผนการเล่น ฯลฯ เวลาอยู่ในสนามนักกีฬาต้องตามเกมได้ทัน คาดการณ์ได้ถูก รุกและรับอย่างฉับไว

เมื่อลงแข่งขัน ต้องคิดแบบนักกีฬา การเป็นนักกีฬาไม่จำเป็นต้องชนะ แต่ต้องทำให้ดีที่สุดถ้าแพ้ต้องพูดกันตรงๆ ใครพลาดตรงไหน ต้องไปฝึก ต้องปิดจุดอ่อน และจำไว้ว่า คู่แข่งไม่ใช่ศัตรู ทุกคนในวงการเป็นเพื่อนกัน เมื่อจบการแข่งขันไม่ว่าจะแพ้หรือชนะก็ควรเข้าไปคุยกัน เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์และเทคนิคการเล่น หรือวิจารณ์ในจุดที่ผิดพลาดของกันและกัน

การแข่งขันอีสปอร์ตเป็นเวทีของมือขั้นเทพ ไม่ใช่คนเล่นเกมแบบเด็กๆ ที่เอาแต่สนุก ยิ่งพวกติดเกมจนเสียสุขภาพ อย่าได้หวังว่าจะมีโอกาสเป็นเทพเลยครับ